Chân dung nghệ sĩ đa tài Samantha Fields

Chân dung nghệ sĩ đa tài Samantha Fields

Bởi Hà Trang 10/12/2022

Các bức tranh của Samantha Fields mở ra một chuỗi thảm họa đen tối và nhận thức huyền ảo về các mặt trận bão tố, hỏa hoạn, những giấc mơ bị lãng quên và các phép ẩn dụ khác cho sự suy tàn của xã hội dưới cách tiếp cận kỳ lạ của nghệ thuật nhiếp ảnh. Hình ảnh bão trong các tác phẩm hiện nay của cô dùng để mô tả sự đụng độ và dữ dội của thời đại. Với chủ đề này, nữ nghệ sĩ có rất nhiều cơ hội để mở rộng chủ nghĩa tự nhiên của cô.


Fields bắt đầu sử dụng đề tài này trước thời kỳ giãn cách xã hội do đại dịch và sau khi chụp các hiện tượng nhiều cơn lốc xoáy ở Texas. Khi các sự kiện như Black Lives Matter (Người da đen đáng được sống), đại dịch kéo dài, cuộc nổi dậy, những trận cháy rừng lớn diễn ra, nghệ sĩ chuyển sang vẽ tranh theo chủ đề “Giấc mơ Mỹ” (American Dream). Đó là những bức phong cảnh ngụ ý cho sự bất mãn của mùa đông được trang trí bằng hoa giấy và bóng bay trong bữa tiệc.

Samantha Fields, Nếu Bạn Đã Sống Ở Đây, 2019

Mới đây, vào tháng 10, Fields đã có triển lãm những bức ảnh về bão tại Texas được trưng bày tại Rory Devine Fine Arts. Tác phẩm “Những thế giới bên trong các thế giới” (Worlds within Worlds) của cô được dựa trên những bức ảnh đẹp như mơ đang biến đổi một cách đầy sợ hãi đã được triển lãm tại Berkeley's Traywick Contemporary vào mùa hè vừa rồi. Bên cạnh đó, những bức tranh về cháy rừng có sức ảnh hưởng của cô sẽ xuất hiện trong hai triển lãm của tổ chức trong năm nay. 

Trong quá trình đó, cô ấy đã trở thành phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ chủ nhiệm khoa nghệ thuật tại Đại học Bang California, Northridge. Tại đây, nghệ sĩ sẽ tập trung vào khả năng tiếp cận, hợp tác giữa các khoa cũng như trao đổi trong nước và quốc tế. “Khi nhận công việc này, tôi cứ tự hỏi: “Mình có thể làm việc này không? Mình có thể làm việc đó không?” và câu trả lời luôn là, “Tôi có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn”, cô chia sẻ. Vì vậy, hãy làm tất cả mọi thứ mà muốn vì chắc chắn bạn làm được!

 

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Nguyễn Hiếu

https://artillerymag.com/more-women/?zarsrc=30&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư