Cách các nghệ sĩ người Mỹ ghi lại những cảnh đẹp kỳ lạ  của Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha trong Bức tranh màu nước lãng mạn Woozily cách đây một thế kỷ

Cách các nghệ sĩ người Mỹ ghi lại những cảnh đẹp kỳ lạ của Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha trong Bức tranh màu nước lãng mạn Woozily cách đây một thế kỷ

Bởi Nguyễn Hiếu 14/09/2022

Triển lãm có các tác phẩm theo trường phái Ấn tượng của Childe Hassam và những người khác.

Đây là một món ăn tinh thần dành cho những người mơ ước về những kỳ nghỉ hè ở nước ngoài: triển lãm mới đây của Hiệp hội Tây Ban Nha, tên “Những người du lịch Mỹ”, là một bộ tranh màu nước tươi mát, thú vị ghi lại những cảnh đẹp của Tây Ban Nha, Mexico và Bồ Đào Nha.

Nghệ sĩ nổi bật nhất trong chương trình có lẽ là Childe Hassam thuộc trường phái Ấn tượng Hoa Kỳ. Trên thực tế, nguồn cảm hứng của buổi biểu diễn là sự tham gia của Hiệp hội Tây Ban Nha trong lễ tưởng niệm Childe Hassam năm 2004 tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, nơi nhấn mạnh tầm quan trọng của Tây Ban Nha đối với hoạ sĩ Mỹ. Tác phẩm tranh nghệ thuật như Hassam’s Puerta del Sol, Toledo đã thể hiện chủ nghĩa lãng mạn theo cách khá thú vị từ quan điểm về quốc gia Iberia bên kia Đại Tây Dương.

Danh mục dành cho “Du khách Mỹ” giải thích:

Câu chuyện về sự gắn bó của các hoạ sĩ Mỹ với Tây Ban Nha và mở rộng với Bồ Đào Nha và Mỹ Latinh là một phần của lịch sử rộng lớn hơn sự say mê của người Bắc Âu và Bắc Mỹ đối với những gì mà họ quan tâm trong thế kỷ XIX, một mặt, là phổ biến về sự khác lạ của văn hóa dân tộc Tây Ban Nha và mặt khác, là những thành tựu đáng chú ý của hội họa Tây Ban Nha về tác phẩm từ các bậc thầy xa xưa.

Ít nổi tiếng hơn Hassam là những hoạ sĩ vẽ tranh màu nước khác đã được giới thiệu trong chương trình, mỗi người đều mang đến một điều gì đó rất mới mẻ cho cuộc triển lãm nghệ thuật lần này. Một trong những điểm nổi bật là những hình ảnh thú vị về Alhambra của George Wharton Edwards (1859–1950); một cảnh cảng đầy màu sắc từ Orville Houghton Peets (1884–1968); và khu vườn Edenic từ Florence Vincent Robinson (1874–1937). Để kết nối chương trình với hiện tại, “Du khách Mỹ” trình bày một góc nhìn mới mẻ về truyền thống của họa sĩ đương đại Timothy J. Clark.

Hãy thưởng thức một số góc nhìn của “Du khách Mỹ” dưới đây.

“Du khách Mỹ: Hành trình Màu nước qua Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Mexico. Bao gồm các tác phẩm đương đại của Timothy J. Clark" tại Bảo tàng & Xã hội Tây Ban Nha.

Childe Hassam, Cổng ngoài (Puerta del Sol), Toledo (1910).

Ernest C. Peixotto, Ávila (1915).

George Wharton Edwards, Fountain and Patio of the Lions,
Alhambra, Granada
 (1924).

Milan Petrovic, Tháp nhà thờ Toledo đã nhìn thấy từ một Cloister.

Orville Houghton Peets, Buổi tối mùa đông, Lisbon (khoảng 1918-1921).

Orville Houghton Peets, Thuyền buồm chở hàng, Lisbon (khoảng 1918–21).

Timothy J. Clark, Gryphons, Azores (2005).

 

Nguồn: https://news.artnet.com/art-world/in-pictures-american-travelers-2156156 

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư