Các tác phẩm trị giá 3 triệu USD của Mark Bradford and Richard Prince đứng đầu danh sách bán hàng tại Frieze Los Angeles (P2)

Các tác phẩm trị giá 3 triệu USD của Mark Bradford and Richard Prince đứng đầu danh sách bán hàng tại Frieze Los Angeles (P2)

Bởi Hà Trang 05/03/2023

3. Tác phẩm của Hank Willis Thomas tại Pace

Giá bán: Không xác định

Tại hội chợ nghệ thuật lần này, Pace đã bán một loạt tác phẩm với giá từ 45.000 đến 2 triệu USD, trong số đó phải kể đến các tác phẩm của Adrian Ghenie, Yoshitomo NaraMatthew Day Jackson. Các bức tranh của Thomas NozkowskiMaysha Mohamedi từ trụ sở ở LA cũng được bán.

Đặc biệt, nằm trong danh sách đó còn có phiên bản kích thước nhỏ “The Embrace”, tác phẩm điêu khắc công cộng gây tranh cãi của của Hank Willis Thomas gần đây đã được công bố tại Boston để bày tỏ sự kính trọng đối với Martin Luther King, Jr. và Coretta Scott King. 

4. Tác phẩm của Dana Schutz tại David Zwirner

Giá bán: 1,2 triệu USD

Vào ngày khai mạc Frieze Los Angeles, rất nhiều tác phẩm Lisa Yuskavage, Michaël Borremans, Dana Schutz, Oscar MurilloRaymond Pettibon được phòng tranh chào bán thành công. 

Bức tranh sơn dầu “The Encounter” được sáng tác từ năm 2022 đặc biệt gây được sự chú ý. Với kích thước 108 x 140 inch, tác phẩm mô tả hai nhân vật cầm vũ khí và có vẻ như đang đối mặt trên nền màu nâu sẫm. Một bảo tàng tại Châu Âu đã mua tác phẩm này với giá 1,2 triệu USD.

Một số giao dịch đáng chú ý khác của David Zwirner là bức tranh mô tả một nhân vật của Lisa Yuskavage từ năm 2015 có tựa đề “Sari” được bán với giá 1 triệu USD cho một bảo tàng châu Âu, cùng với những bức tranh khác của Michaël BorremansOscar Murillo.

5. Tác phẩm của Chantal Joffe tại Lehman Maupin

Giá bán: 241,000 USD (kết hợp)

Phòng tranh Lehmann Maupin của New York đã báo cáo doanh số bán hàng mạnh mẽ vào ngày đầu tiên của hội chợ. Cụ thể, họ đã bán được 6 tác phẩm của nghệ sĩ Chantal Joffe ở London. Nhóm tác phẩm này đã giúp phòng tranh thu về tổng cộng 200.000 bảng Anh (241.000 USD), cùng một số tác phẩm đã được giao cho các nhà sưu tập ở New York và California và một bảo tàng Trung Tây. 

Trong khi đó, các tác phẩm điêu khắc, tranh vẽ và tác phẩm trên giấy của nghệ sĩ Nhật Bản Mr. được cho là đã bán cho một số tổ chức có trụ sở tại Hoa Kỳ, bao gồm Viện Nghệ thuật Đương đại Miami. Ngoài ra, Lehmann Maupin cũng đã bán thành công các tác phẩm của Billie ZangewaLoriel Beltrán – các họa sĩ sẽ có buổi triển lãm cá nhân với phòng trưng bày ở New York vào tháng 3 này.

Xem thêm phần 1 tại đây

Xem thêm phần 3 tại đây

 

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Nguyễn Hiếu

https://www.artnews.com/list/art-news/news/frieze-los-angeles-2023-sales-1234658083/mark-bradford-at-hauser-wirth-2/

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư