Các tác phẩm trị giá 3 triệu USD của Mark Bradford and Richard Prince đứng đầu danh sách bán hàng tại Frieze Los Angeles (P1)

Các tác phẩm trị giá 3 triệu USD của Mark Bradford and Richard Prince đứng đầu danh sách bán hàng tại Frieze Los Angeles (P1)

Bởi Hà Trang 05/03/2023

Ngay khi Frieze Los Angeles chính thức mở cửa, nhiều chuyên gia nghệ thuật đã dự báo doanh số đầy hứa hẹn của hội chợ nghệ thuật này. Các báo cáo bán hàng của các phòng tranh cho thấy các tác phẩm có giá trị lên tới 3,5 triệu USD đã có người mua, báo hiệu rằng hoạt động mua bán các tác phẩm nghệ thuật ổn định tại Frieze lần này.

Thậm chí, kết quả này còn vượt xa mong đợi của một số đại diện vào ngày đầu tiên. Jessica Kreps, đối tác của Lehmann Maupin, cho biết “nguồn năng lượng của hội chợ nghệ thuật đã thực sự được lan tỏa.”

Gagosian báo cáo rằng toàn bộ chín tác phẩm vẽ trên giấy và tranh vẽ của Rick Lowe đã được bán hết trong giờ khai mạc của hội chợ. Antwaun Sargent, giám đốc tại các địa điểm của phòng trưng bày ở New York, nói với ARTnews rằng kết quả của hội chợ cho thấy sự phấn khích đối với nghệ sĩ “sẽ tiếp tục tăng lên”.

Không chỉ các phòng tranh lớn mới thu hút sự quan tâm của giới sưu tầm hay kinh doanh tranh. Victoria Miro đến từ London đã báo cáo rằng 18 tác phẩm mới sáng tác của Doron Langberg, mỗi bức có giá dưới 80.000 USD, đã được bán.

Dưới đây là danh sách 8 nghệ sĩ có tác phẩm được bán với mức giá ấn tượng ngay tại ngày khai mạc Frieze Los Angeles.

1. Tranh của Mark Bradford tại Hauser & Wirth

Giá bán: 3,5 triệu USD

Nằm trong số những tác phẩm bán chạy nhất trong những ngày khai mạc hội chợ Los Angeles là “Shall Rest in Honor There” (2023) của Mark Bradford. Bức tranh trừu tượng này được bán với giá 3,5 triệu USD. 

Mặc dù đây là tác phẩm duy nhất của Hauser & Wirth bán được mức giá trên mốc 1 triệu USD, nhưng nó không phải là tác phẩm duy nhất trong danh sách của phòng trưng bày được bán với giá cao. Trong số đó, phải kể đến các tác phẩm của Henry Taylor, Luchita HurtadoCharles Gaines được bán với giá từ 45.000 đến 450.000 USD.

2. Tác phẩm của Richard Prince tại Phòng trưng bày Gladstone

Giá bán: 3 triệu USD

Trong vòng vài giờ đầu tiên khai mạc hội chợ nghệ thuật Los Angeles, Phòng trưng bày Gladstone đã bán được rất nhiều tác phẩm. Một trong những giao dịch có giá trị nhất là tác phẩm sáng tác năm 1998 mang tên “Untitled “của Richard Prince. Tác phẩm được bán với giá 3 triệu USD.

Cũng tại khu vực trưng bày của Gladstone, một tác phẩm bằng đồng, treo tường của Keith Haring được bán với giá 500.000 USD. Pace cũng cho biết các tác phẩm của Rosemarie Trockel, Arthur Jafa, Philippe Parreno, Jill Mulleady và Shahryar Nashat đã đều được bán với giá từ 20.000 đến 475.000 USD.

Xem thêm phần 2 tại đây

Xem thêm phần 3 tại đây

 

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Nguyễn Hiếu

https://www.artnews.com/list/art-news/news/frieze-los-angeles-2023-sales-1234658083/woody-de-othello-at-jessica-silverman/

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư