Các bức tranh có tuổi đời 100 năm của Dalí 100 bị đánh cắp được phục hồi

Các bức tranh có tuổi đời 100 năm của Dalí 100 bị đánh cắp được phục hồi

Bởi Hà Trang 05/03/2023

Chính quyền Catalan đã khôi phục được các tác phẩm của Salvador DalíJoan Miró bị đánh cắp vào năm ngoái tại Barcelona.

Cảnh sát đã bắt giữ ba anh em ở độ tuổi 50, 53 và 55 được cho liên quan đến các vụ trộm. Hai nghi phạm khác đã bị bắt vì tội nhận đồ ăn cắp cũng được tại ngoại trước phiên tòa, theo một báo cáo trên Reuters hôm thứ Sáu tuần trước.

Mục tiêu của các đối tượng trên là các ngôi nhà ở các khu dân cư cao cấp, nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật và hàng xa xỉ tại Barcelona. Cơ quan chức năng đã tiến hành cuộc điều tra kể từ tháng 1 năm 2022 như một phần của chiến dịch “Gresca”. Vào giữa tháng 2 vừa qua, cảnh sát đã thông báo rằng họ đã tìm thấy một kho bao gồm đồ trang sức, tiền giấy và tác phẩm nghệ thuật bị đánh cắp, bao gồm cả hai bức tranh minh họa 100 năm tuổi của Dalí tại nơi ẩn náu của kẻ tình nghi.

Các bức vẽ bằng than, các cảnh mục bằng giấy nâu và trị giá khoảng 300.000 USD của Dalí đã được xác thực bởi Quỹ Gala-Salvador Dali, tổ chức quản lý di sản của họa sĩ theo trường phái siêu thực này. Trong đó, có hai tác phẩm có niên đại từ năm 1922 và được sáng tác theo yêu cầu của nhà văn Pere Coromine cho cuốn sách Les Gràcies de l’Empordà (The Empordà’s Graces in Catalan) của ông.

5 tác phẩm được cho là của Miro đã được phục hồi và hiện đang chờ được xác thực. Hai tác phẩm của họa sĩ Paco Sola cũng được tìm thấy tại hiện trường, cùng với những đồ cổ quý giá, như bút bạc và vàng, tiền xu và đồ trang sức khác.

 

Biên dịch: Minh Hậu

Biên tập: Nguyễn Hiếu

https://www.artnews.com/art-news/news/authorities-recover-100-year-old-dali-drawings-stolen-in-art-heist-1234658228/

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư