Art Toronto - Triển lãm nghệ thuật lớn nhất Canada, trở lại vào tháng 10 với phiên bản lần thứ 24

Art Toronto - Triển lãm nghệ thuật lớn nhất Canada, trở lại vào tháng 10 với phiên bản lần thứ 24

Bởi Hà Trang 25/05/2023

Một trăm phòng trưng bày nghệ thuật, một giám tuyển hàng đầu thế giới, cơ hội mua bán tranh trước thị trường - Toronto đang định hình để trở thành điểm dừng chân tiếp theo trong chuỗi sự kiện nghệ thuật toàn cầu.

Thời điểm Art Toronto diễn ra vào khoảng cuối tháng 10, những người tham gia sự kiện nghệ thuật sẽ đi khắp châu Âu và lên kế hoạch cho hành trình tại Miami của họ. Người ta có thể hỏi tại sao lại cần một điểm dừng chân ở Canada trong một lịch trình sự kiện nghệ thuật vốn đã dày đặc?

Quang cảnh triển lãm Tiêu điểm năm 2022 của Art Toronto "được tổ chức mở," giám tuyển bởi Marie-Charlotte Carrier.

Đầu tiên, Art Toronto là nơi có hơn 100 phòng trưng bày nghệ thuật, từ những phòng trưng bày tranh tốt nhất ở Canada đến một số tên tuổi hot nhất trên thị trường quốc tế. Các phòng trưng bày tranh như Patel Brown (Toronto), Cooper Cole (Toronto), Daniel Faria (Toronto), Night Gallery (Los Angeles), Catriona Jeffries (Vancouver), Galerie Hugues Charbonneau (Montreal), Royale Projects (Los Angeles), Fazakas Gallery (Vancouver), Pangée (Montreal) và Galerie Pici (Seoul), cùng với nhiều nơi khác, sẽ tham gia Art Toronto năm nay và sẽ đánh giá sự chú ý của các nhà sưu tập tranh đối với những tài năng mới nổi. Trong lịch sử 24 năm của Art Toronto, các nhà sưu tập tranh đã mua tác phẩm của Tau Lewis, Sara Cwynar, Manuel Mathieu, Shannon Bool, June Clark, Wanda Koop, Dominique Fung và nhiều người khác — tất cả đều ở mức giá tốt trước khi được tung ra thị trường.

Art Toronto 2022 chụp tác phẩm của Divya Mehra (Night Gallery), Tôi là Giấc mơ Mỹ (vẫn chỉ là một người Paki) / Chuỗi hội thảo về Chủng tộc, Sự hủy diệt và nhiều kiếp sau của một người Paki: Cuộc nói chuyện riêng dành cho một người kém lý tưởng Đại diện, 2010 – 2017

Điều làm cho cơ hội kết nối với những tài năng mới nổi trở nên độc đáo là sự tham gia của giám đốc Art Toronto Mia Nielsen. Trong bốn năm giám sát chương trình đầy thách thức của mình, Nielsen đang hình dung lại vị trí của Toronto trong thế giới nghệ thuật và phát triển tầm nhìn của mình về việc tạo ra hội chợ được mong đợi nhất ở Bắc Mỹ — một thị trường nghệ thuật rộng lớn, đặc biệt khi New York là hàng xóm của họ. Nhưng hãy lưu ý! Khi sự phổ biến của âm nhạc, nghệ thuật và phim Canada ngày càng tăng, năng lượng sáng tạo ở Canada đang phát triển mạnh và thu hút các tài năng quốc tế đến miền Bắc. Gọi đó là “hiệu ứng Drake,” kết hợp với đồng đô la Canada giá thấp: Toronto đang trở thành một điểm đến văn hóa.

Cecilia Alemani, Giám đốc Nghệ thuật của Triển lãm Nghệ thuật Quốc tế lần thứ 59, đồng thời là Giám đốc & Giám tuyển chính của High Line Art, và Gaëtane Verna, Giám đốc Điều hành, Trung tâm Nghệ thuật Wexner, Đại học Bang Ohio, trong cuộc trò chuyện tại Hội nghị Thượng đỉnh Giám tuyển Nghệ thuật Toronto 2022.

Năm nay, giám tuyển huyền thoại Kitty Scott đã tham gia nhóm Art Toronto và sẽ phụ trách triển lãm nghệ thuật “Tiêu điểm” rộng 2.000 foot vuông của sự kiện, nơi sẽ giới thiệu tác phẩm nghệ thuật mới, đầy tham vọng của những nghệ sĩ được trưng bày tại hội chợ nghệ thuật cùng với các tác phẩm lịch sử quan trọng. Giữ đúng mô hình sự kiện nghệ thuật, tất cả các tác phẩm trong “Tiêu điểm” đều được bán. Sự nghiệp kéo dài hàng thập kỷ của Scott với các tổ chức nghệ thuật hàng đầu khiến bà trở thành một trong những giám tuyển được kính trọng nhất ở Canada. Là tượng đài của những nghệ sĩ Canada, Scott đã giám tuyển Gian hàng Canada tại Venice Biennale 2017, trưng bày tác phẩm nghệ thuật sắp đặt của Geoffrey Farmer và đồng giám tuyển Liverpool Biennial năm 2018.

Để phù hợp với mục tiêu đóng vai trò là bàn đạp cho các tài năng trẻ, Art Toronto sẽ ra mắt Khám phá, một phần mới dành riêng cho cuộc triển lãm tác phẩm của những nghệ sĩ mới nổi. Trưng bày bởi đối tác chính RBC, Discover nhằm mục đích tạo cơ hội cho các phòng trưng bày tranh giới thiệu những hoạt động đóng góp của các nghệ sĩ triển vọng và giới thiệu họ với khán giả mới.

Art Toronto diễn ra từ ngày 26 đến ngày 29 tháng 10 tại Trung tâm Hội nghị Metro Toronto nằm ở trung tâm thành phố.

 

Biên dịch: Vũ

Nguồn: https://www.artnews.com/art-news/art-toronto-canada-largest-art-fair-october-24edition 

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư