Art Basel Hong Kong sẽ trở lại quy mô trước đại dịch vào năm 2024

Art Basel Hong Kong sẽ trở lại quy mô trước đại dịch vào năm 2024

Bởi Hà Trang 02/12/2023

Hội chợ nghệ thuật sẽ đón chào 25 nhà triển lãm nghệ thuật mới cũng như 68 phòng trưng bày nghệ thuật quay trở lại sau thời gian gián đoạn.

Art Basel Hong Kong dự kiến sẽ quay trở lại quy mô trước đại dịch trong sự kiện sắp tới vào tháng 3 năm 2024, với tổng số 242 phòng trưng bày nghệ thuật tham gia. Các phòng trưng bày nghệ thuật này đến từ 40 quốc gia và khu vực trên khắp các châu lục khác nhau, với hơn một nửa trong số đó có các không gian triển lãm nghệ thuật trên khắp châu Á.

Số lượng nhà triển lãm nghệ thuật, tương đương với con số năm 2019 của hội chợ, cũng đánh dấu mức tăng 37%, tức là tăng 65 nhà triển lãm nghệ thuật. So với phiên bản năm 2023 được diễn ra ngay sau khi thành phố mở cửa trở lại biên giới cho du khách quốc tế sau Covid-19. Cơn ác mộng đã làm tê liệt thành phố trong gần ba năm. Sự kiện Art Basel Hong Kong tiếp theo sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Hồng Kông từ ngày 26 đến ngày 30 tháng 3, trong đó ngày 26 và 27 tháng 3 là những ngày xem trước dành cho khách VIP.

Có thể thấy rằng một số phòng trưng bày nghệ thuật quốc tế không thể tham gia vào sự kiện năm 2023 do những bất ổn về hạn chế đi lại trong suốt quá trình chuẩn bị. Vào năm 2024, 68 trong số đó sẽ quay trở lại sau quãng thời gian gián đoạn, bao gồm Galerie Lelong & Co., Lisson Gallery, Sprüth Magers, Acquavella Gallery, kurimanzutto và Galerie Eva Presenhuber.

Danh sách các nhà triển lãm công bố vào cuối tháng 11 được chia vào các khu vực chính của hội chợ nghệ thuật

Khu vực trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, khu vực chính của hội chợ, sẽ có 200 phòng trưng bày tham gia. 22 phòng trưng bày sẽ tham gia Discoveries, nơi sẽ giới thiệu các gian hàng solo của các nghệ sĩ mới nổi. Insights, khu vực dành riêng cho các nghệ sĩ từ Châu Á và khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, sẽ có 20 phòng trưng bày nghệ thuật. Đây cũng là nơi khán giả được đón nghe những bài thuyết trình về lịch sử. 

Triển lãm năm 2024 cũng chào đón 25 nhà triển lãm nghệ thuật lần đầu tiên tham dự, bao gồm Station có trụ sở tại Melbourne và Sydney, Almeida e Dale Galeria de Arte từ São Paulo, Mangrove Gallery từ Thâm Quyến, Hua International hoạt động tại Berlin và Bắc Kinh, phòng trưng bày nghệ thuật Fitzpatrick của Paris, phòng trưng bày nghệ thuật PTT Space và Each Modern của Đài Bắc, Public Gallery và Alison Jacques từ London, phòng trưng bày Linseed có trụ sở tại Thượng Hải, và Chapter NY của New York.

Quy mô của Art Basel Hong Kong chắc chắn là một sự biểu dương sức mạnh sau các đợt đóng cửa cũng như tình trạng bất ổn chính trị năm 2019, dù vậy vẫn có sự vắng mặt của những cái tên đáng chú ý thường xuyên tham gia hội chợ Hồng Kông. Galerie Rüdiger Schöttle, Sean Kelly, Goodman và Marian Goodman là những cái tên không có trong danh sách.

 

Nguồn: https://news.artnet.com/market/art-basel-hong-kong-2023-2397432

Biên dịch: Huyền Trịnh

Biên Tập: Thu Huyền

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

Đăng ký thuê gia sư